TRANG CHỦ > CHUYÊN MỤC
Con Nuôi Có Được Hưởng Di Sản Thừa Kế ?

Con Nuôi Có Được Hưởng Di Sản Thừa Kế ?

Hỏi: Bố, mẹ tôi sinh được 3 người con. Năm 2007, bố, mẹ tôi nhận Bích Thảo (10 tuổi) - con gái của một người bạn làm con nuôi và đã làm thủ tục pháp luật về xin, nhận con nuôi. Vừa rồi bố tôi bị tai nạn giao thông mất đột ngột mà không để lại di chúc. Vậy xin hỏi Luật sư, trong trường hợp này Bích Thảo có được hưởng thừa kế như anh em chúng tôi không ? Xin cảm ơn luật sư !

Quy Định Pháp Luật Về Chia Di Sản Thừa Kế ?

Quy Định Pháp Luật Về Chia Di Sản Thừa Kế ?

Chào VPLS Quang Dũng và Cộng sự, tôi có vấn đề này xin được giải đáp. Sau khi mẹ tôi mất, bố tôi đã đi thêm bước nữa. Hiện nay bố tôi gặp tai nạn, hôn mê sâu chưa tỉnh. Vậy tôi muốn hỏi là sau khi bố mình mất thì tài sản của gia đình sẽ thuộc về ai ? Thuộc về 2 anh em tôi hay là thuộc về bà vợ hai của bố tôi ? Tôi xin chân thành cảm ơn !

Thế Nào Là Thừa Kế Thế Vị ?

Thế Nào Là Thừa Kế Thế Vị ?

Ngoài các trường hợp được hưởng tài sản thừa kế theo di chúc và theo quy định của pháp luật về hàng thừa kế thì trong một số trường hợp, có thể xét đến quyền thừa kế thế vị. Vậy thừa kế thế vị là gì ?

Con Riêng Của Vợ Hoặc Chồng Có Được Thừa Kế Tài Sản Của Mẹ Kế, Bố Dượng Không ?

Con Riêng Của Vợ Hoặc Chồng Có Được Thừa Kế Tài Sản Của Mẹ Kế, Bố Dượng Không ?

Chào Quý văn phòng luật sư Quang Dũng và Cộng sự ! tôi ở Bắc Ninh có vấn đề này cần được tư vấn, giải đáp. Vợ tôi vừa mới mất không để lại di chúc, vợ tôi có tài sản riêng là nhà đất rộng khoảng 100m2, hiện nay nhà đất này tôi đang quản lý, sử dụng. Vợ chồng tôi không có con chung, tôi có một người con riêng đã ở cùng với vợ chồng tôi từ khi còn nhỏ, vợ tôi coi cháu như con đẻ. Khi vợ tôi đau ốm nằm viện con riêng của tôi cũng là người trực tiếp cùng tôi chăm sóc chăm nom cho vợ tôi. Sau khi vợ mất, bố con tôi có xảy ra mâu thuẫn và con tôi dọa sẽ khởi kiện để chia nhà đất mà vợ tôi để lại nêu trên. Do đó, tôi muốn hỏi là con riêng của tôi có được thừa kế tài sản mà vợ tôi để lại không ? Tôi xin cảm ơn !

1